Cựu giảng viên FIFA trở thành trợ lý của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam
Bóng Đá Việt Nam

Cựu giảng viên FIFA trở thành trợ lý của HLV Troussier tại ĐT Việt Nam

Thay đổi trợ lý cho Đội tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier đã quyết định thay đổi trợ lý sau khi kết thúc SEA Games 32. Ông đã đề xuất và LĐBĐVN đã chấp thuận việc bổ sung một thành viên mới vào đội ngũ huấn luyện. Người được chọn là ông Hatem Souissi, một giảng viên FIFA đến từ Tunisia.

Sự nghiệp đáng chú ý của ông Hatem Souissi

Ông Hatem Souissi sinh năm 1955 và đã là giảng viên FIFA kể từ năm 2005. Trước khi đến với ĐT Việt Nam, ông đã có nhiều vị trí quan trọng khác nhau. Ông từng là giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Mông Cổ từ 2019 đến 2021, giám đốc kỹ thuật học viện bóng đá Al Shaab của UAE từ 2016 đến 2017, giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng CLB Al Wahda của UAE từ 2008 đến 2011. Ngoài ra, ông cũng đã là HLV trưởng của CLB Negeri Sembilan (Malaysia) và Busaiteen (Bahrain) từ 2005 đến 2006.

Đáng chú ý là ông Hatem Souissi đã từng là cộng sự của HLV Philippe Troussier tại CLB Hangzhou Greentown (Trung Quốc) năm 2015, CLB Sfaxien (Trung Quốc) năm 2014 và ĐTQG Qatar năm 2003 – 2004.

Vị trí và sự góp mặt của ông Hatem Souissi

Ông Hatem Souissi sẽ gia nhập ĐT Việt Nam trong vòng 3 tháng thử việc với vai trò trợ lý chuyên môn cho HLV Philippe Troussier cả tại ĐT U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam. Hiện tại, “cánh tay phải” đắc lực của HLV Troussier là ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, quốc tịch Marocco. Cùng với đó, các trợ lý chuyên môn người Việt Nam như Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Mai Xuân Hợp, Ngô Tuấn Vinh… vẫn tiếp tục đồng hành với HLV Troussier tại ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam.

HLV Troussier cũng nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger, người đã đóng góp quan trọng cho ĐT nữ Việt Nam trong hành trình tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023 cũng như cho ĐT U23 và ĐTQG Việt Nam trong những thời gian trước đó.

Sự thay đổi trong ĐT U23 Việt Nam

Trong ngày hôm nay, HLV Troussier đã cho các cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam kết thúc đợt tập trung gần đây và trở về câu lạc bộ của mình. Ông chỉ giữ lại 7 cầu thủ để chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp. Những cầu thủ được giữ lại bao gồm: Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, Huỳnh Thế Hiếu và Lê Quốc Nhật Nam. Theo kế hoạch, từ ngày mai (29/8), nhóm cầu thủ U23 trong danh sách mới sẽ bắt đầu tập luyện cùng với đội.

Related posts

64 đội tham dự Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023

Quang Blitz

Nhận định bóng đá ĐT nữ Tây Ban Nha vs ĐT nữ Anh, 17h00 ngày 20/8: Cú đúp lịch sử

Nguyễn NaVi

Đinh Xuân Tiến & show diễn ‘đỉnh của chóp’ trong trận U23 Việt Nam vs U23 Malaysia

Quang Blitz