Harry Kane: Đẳng cấp khác biệt là đây!
Bóng Đá Đức

Harry Kane: Đẳng cấp khác biệt là đây!

Harry Kane và sự dễ dàng trên sân Bremen

Trên sân Bremen, Bayern Munich vẫn gặp những vấn đề quen thuộc dưới thời của HLV Thomas Tuchel: Thắng nhưng không hoàn hảo. Nhưng sự xuất hiện của Harry Kane đã làm mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kane – Cầu thủ sở hữu kỹ năng siêu đẳng trong màn ra mắt Bundesliga

Chỉ sau cú chạm bóng thứ 2, Kane đã góp công vào bàn thắng mở tỷ số của Leroy Sane. Bàn thắng trong vòng 195 giây đã giúp Kane trở thành cầu thủ có đường kiến tạo nhanh thứ 5 trong trận ra mắt Bundesliga. Điều này chỉ ra được sự đặc biệt của Kane và cũng là lý do tại sao Bayern phải chiêu mộ anh.

Cảm giác không gian, cảm giác bóng – tất cả đều hoàn hảo. Kane đã đứng xoay lưng với khung thành đối phương nhưng vẫn tìm ra khoảng trống để tấn công. Sau đó, Sane đã thực hiện một pha bật tường và công việc còn lại của Kane là đơn giản. Tuchel chỉ cần yêu cầu thế này, Kane rút lui và tạo ra khoảng trống cho các tiền đạo cánh.

Tiếp theo, ở pha bóng ở phút 74, lại là một cú xử lý đẳng cấp của Kane. Khi Davies tăng tốc ở cánh trái, Kane đã biết chính xác phải làm gì khi di chuyển về phía sau hàng phòng ngự Bremen, yêu cầu bóng và kết thúc bằng một cú dứt điểm chuẩn xác vào góc gần. Mọi pha xử lý của Kane đều hoàn hảo, thể hiện đẳng cấp của anh.

Harry Kane – Cầu thủ đẳng cấp cao ngất ngưởng

Nhà báo Sami Mokbel không thể không khen ngợi: “Harry, Harry, Harry, những tiếng hô lớn từ khán đài của đội khách. Không có gì bất ngờ. Ngay cả khi đã biết Kane có đẳng cấp cao, người hâm mộ Bayern cũng phải bất ngờ khi chứng kiến những gì anh ta thể hiện”.

Và hãy nhớ, đây chỉ mới là phiên bản Kane khi anh chưa thực sự hòa nhập! Hãy tưởng tượng khi anh ta biết rõ thói quen của các đồng đội và ngược lại! Nhưng đồng thời, đây cũng là vấn đề mà Bayern cần khắc phục ngay lập tức dưới thời của Tuchel.

Ở giữa 2 pha xử lý đẳng cấp của Kane là 70 phút mà các chân sút khác của Bayern đã lãng phí quá nhiều cơ hội. Tổng cộng, Bayern đã có tới 24 lần dứt điểm và có nhiều cơ hội ngon ăn hơn 4 lần. Điều mà ta có thể dễ dàng nhận ra ở đây là các cầu thủ Bayern hoặc không muốn, hoặc không được chỉ đạo để tận dụng chất lượng của Kane.

Các tiền đạo như Musiala, Coman, Sane đã tự mình dứt điểm quá nhiều. Họ có thể không phải là những chân sút tệ, nhưng đẳng cấp của họ đã được thể hiện rõ qua cách lãng phí cơ hội. Quá nhiều trường hợp, các cầu thủ này bất chấp đồng đội ở vị trí thoáng hơn vẫn tìm kiếm cơ hội để tỏa sáng cá nhân. Điều này cho thấy sự thiếu kết nối, không đồng đều và cá nhân trong đội bóng.

Bayern cần Kane để nối kết hàng công lại với nhau. Anh ta chưa ở vị trí có thể yêu cầu đồng đội phục vụ mình. Nhưng hơn bất kỳ ai khác, Tuchel phải là người đưa ra chỉ thị đó, đặc biệt là sau màn trình diễn xuất sắc gần đây của đội trưởng ĐT Anh.

Related posts

Chủ tịch Bayern: ‘Declan Rice quá đắt và chúng tôi phải rút lui’

Quang Blitz

Kết quả Bayern Munich 0-3 RB Leipzig: Kane lỡ danh hiệu đầu tiên

Nguyễn NaVi

Kane vượt qua kiểm tra y tế, ra mắt Bayern ở Siêu cúp Đức

Nguyễn NaVi