HL Hà Tĩnh chia tay loạt cầu thủ xuất sắc, chiêu mộ 2 tiền vệ SLNA
Bóng Đá Việt Nam

HL Hà Tĩnh chia tay loạt cầu thủ xuất sắc, chiêu mộ 2 tiền vệ SLNA

Bước tiến lớn của HL Hà Tĩnh sau mùa giải 2023

Sau khi mùa giải 2023 chính thức kết thúc, HL Hà Tĩnh đã có những thay đổi lớn về đội ngũ cầu thủ.

HL Hà Tĩnh kết thúc V.League 2023 ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Đây có thể coi là một mùa giải thành công đối với đội bóng núi Hồng. Tuy nhiên, ngay sau khi V.League 2023 kết thúc, HL Hà Tĩnh đã phải nói lời chia tay với một số cầu thủ xuất sắc đã gắn bó với đội bóng trong nhiều năm.

Cụ thể, có 9 cầu thủ sẽ rời khỏi HL Hà Tĩnh gồm: Trung vệ Đào Văn Nam, Janclesio, hậu vệ Nguyễn Văn Đức, Phạm Thanh Tiệp, và các tiền vệ Nguyễn Văn Hiệp, Trần Văn Công, Trần Phi Hà, tiền đạo Trần Đức Nam và tiền vệ Pinto. Trong số này, 5 cầu thủ Văn Nam, Văn Đức, Văn Công, Văn Hiệp và Đức Nam đã được chuyển từ Hà Nội B để thi đấu cho HL Hà Tĩnh từ năm 2019.

Theo kế hoạch xây dựng đội hình cho mùa giải mới, HLV Nguyễn Thành Công dự định chỉ chia tay khoảng 2-3 cầu thủ ít sử dụng, phần còn lại sẽ giữ nguyên đội hình đã tham gia cùng đội bóng trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán hợp đồng, hai bên không đạt được thỏa thuận chung. Trước khi mùa giải 2024 khởi tranh, một số cầu thủ trụ cột đã muốn tìm một bến đỗ mới để thử thách bản thân.

HL Hà Tĩnh chia tay hàng loạt công thần, chiêu mộ 2 tiền vệ SLNA

Đối với trường hợp của Janclesio, trung vệ người Brazil này hiện còn hợp đồng với HL Hà Tĩnh trong một năm nữa nhưng đã bày tỏ mong muốn ra đi. Việc mất đi trung vệ cao 1m98 này sẽ gây tiếc nuối lớn cho người hâm mộ Hà Tĩnh.

Thực tế, trong 2 mùa giải khoác áo HL Hà Tĩnh, Janclesio đã để lại những dấu ấn đặc biệt về mặt chuyên môn, bao gồm việc ghi tới 10 bàn thắng cho đội bóng dù đó là vị trí trung vệ. Trong khi đó, tiền vệ Pinto mới gia nhập HL Hà Tĩnh vào đầu mùa giải 2023 nhưng không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Sau khi chia tay nhiều cầu thủ xuất sắc, HL Hà Tĩnh buộc phải tăng cường đội hình để nâng cao sức mạnh. Trước khi mùa giải 2023/2024 khởi tranh, mục tiêu lớn nhất của đội bóng núi Hồng là chiêu mộ trung vệ Quế Ngọc Hải. HL Hà Tĩnh là đội đang “săn đón” Quế Ngọc Hải tích cực nhất và sẵn sàng chi số tiền kỷ lục để đưa trung vệ đội trưởng của ĐT Việt Nam về Hà Tĩnh. Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể khi B.BD xuất hiện và đưa ra mức giá “khủng” mà Quế Ngọc Hải không thể từ chối.

Vì không thể chiêu mộ được cầu thủ hàng đầu, HL Hà Tĩnh sẽ tập trung đưa về những cầu thủ phù hợp với lối chơi và tinh thần đang được HLV Nguyễn Thành Công xây dựng. “HL Hà Tĩnh sẽ tăng cường đội hình bằng khoảng 4-5 cầu thủ nội binh ở vị trí hậu vệ và tiền vệ để bổ sung. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tìm thêm 2 cầu thủ ngoại binh chất lượng, trong đó có 1 cầu thủ đa năng có thể chơi cả trung vệ và tiền vệ, và một tiền đạo”, HLV Thành Công chia sẻ về kế hoạch tuyển quân của HL Hà Tĩnh trước mùa giải mới.

Theo thông tin được tìm hiểu, HL Hà Tĩnh sẽ chiêu mộ 2 tiền vệ từ SLNA là Trần Đình Tiến và Hồ Sỹ Sâm. Ngoài ra, HLV Thành Công cũng sẽ chọn thêm 2 cầu thủ trẻ triển vọng từ giải hạng Nhất và có kế hoạch tìm một trung vệ nội để hoàn thiện đội hình trước mùa giải mới.

Related posts

Thanh Hoá ghi bàn cuối để vào tứ kết U21 Quốc gia 2023

Quang Blitz

Giám đốc đào tạo trẻ Nhật Bản: “Việt Nam đủ khả năng tham dự World Cup 2026”

Quang Blitz

HLV Philippe Troussier – Chìa khóa thành công U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á

Quang Blitz