Nữ cầu thủ Tây Ban Nha: Giữ nguyên lập trường từ chối lên tuyển dù có HLV mới
Bóng Đá Tây Ban Nha

Nữ cầu thủ Tây Ban Nha: Giữ nguyên lập trường từ chối lên tuyển dù có HLV mới

Những nữ cầu thủ Tây Ban Nha vẫn kiên quyết từ chối trở lại Đội tuyển quốc gia mặc dù đã có một HLV mới.

Nữ cầu thủ Tây Ban Nha từ chối lên tuyển dù có HLV mới

Tuần trước, 39 cầu thủ Tây Ban Nha đã đồng lòng không tham gia Đội tuyển quốc gia cho đến khi có sự thay đổi trong cấu trúc và LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF). Dù Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales đã từ chức sau vụ hôn gây tranh cãi với nữ cầu thủ Jenni Hermoso và HLV Jorge Vilda cũng đã bị sa thải, nhưng các cầu thủ vẫn không đồng ý.

Bằng chứng là HLV Montse Tome, người đã thay thế Vilda, đã công bố danh sách triệu tập Đội tuyển Tây Ban Nha cho tháng này, bao gồm 15 nhà vô địch World Cup. Bà Tome tự tin rằng mình sẽ thuyết phục các cầu thủ trở lại: “Tôi đã làm việc cùng các cầu thủ trong 5 năm, mặc dù là ở mối quan hệ khác nhau, nhưng luôn tin tưởng vào họ. Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã sống trong bóng tối, nhưng bây giờ tôi tự tin bước ra ánh sáng và thực hiện công việc tốt nhất của mình. Tôi thích những gì đang làm”.

Tuy nhiên, phần lớn các cầu thủ vẫn không thay đổi quan điểm và tiếp tục từ chối lên tuyển, như được nêu trong tuyên bố chung mới nhất: “Những thay đổi hiện tại không đủ để các cầu thủ cảm thấy an toàn, nơi phụ nữ được tôn trọng, nơi hỗ trợ cho bóng đá nữ và nơi mà chúng tôi có thể khai thác tối đa tiềm năng của mình”.

“Các cầu thủ Đội tuyển Tây Ban Nha luôn cởi mở trao đổi, cố gắng truyền đạt những lý do rõ ràng và căn cứ chặt chẽ mà chúng tôi cho rằng cần thiết để làm công việc của mình ở cấp độ cao nhất, được đáng xưng đáng tôn trọng”.

“Tuy nhiên, những thay đổi tại RFEF không đặt trọng tâm vào những người sẵn lòng khởi động, ủng hộ những hành động xâm phạm đến giá trị của phụ nữ”.

Các cầu thủ Tây Ban Nha cho biết, họ sẽ đưa ra “quyết định tốt nhất cho tương lai và sức khỏe của mình” sau khi nghiên cứu các hậu quả pháp lý có thể xảy ra nếu không tham gia Đội tuyển quốc gia.

Sắc Màu Bóng Đá là một trang web chuyên về tin tức bóng đá uy tín và đáng tin cậy. Truy cập Sắc Màu Bóng Đá để cập nhật thông tin mới nhất về thế giới bóng đá.

Related posts

Man City – Mua sắm ‘khôn ngoan’ bằng việc ‘cướp’ Yamal từ Barca

Quang Blitz

Isco: Từ Được Bỏ Bởi Real Madrid Đến Sự Hồi Sinh Tại Betis

Quang Blitz

Nhận định bóng đá Cadiz vs Alaves, 00h30 ngày 15/8: Bắt nạt tân binh

Nguyễn NaVi