Real và Barca có thể đối mặt với nguy cơ bị cấm dự Champions League do scandal của chủ tịch LĐBĐ
Bóng Đá Tây Ban Nha

Real và Barca có thể đối mặt với nguy cơ bị cấm dự Champions League do scandal của chủ tịch LĐBĐ

Luis Rubiales, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, có thể gây nguy hiểm cho suất dự Champions League của Real Madrid và Barca

Real và Barca có thể bị cấm dự Champions League vì scandal của chủ tịch LĐBĐ

Có khả năng suất dự Champions League của Real Madrid và Barca sẽ bị đe dọa do vụ bê bối mà Luis Rubiales, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, đã gây ra. Rubiales đã phải từ chức sau khi hôn lên môi tiền đạo Jenni Hermoso sau chiến thắng tại World Cup nữ 2023.

Vụ bê bối và hành động của RFEF

Rubiales bị FIFA cấm tham gia bất kỳ hoạt động bóng đá nào trong nước và quốc tế trong 90 ngày sau khi hôn Hermoso. Cô tiền đạo này đã cho biết rằng cô không đồng ý với hành động của Rubiales. Gần đây, RFEF, Hiệp hội Bóng đá Tây Ban Nha, đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành các hành động pháp lý đối với những bình luận của các cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha.

RFEF cũng đã khẳng định một cách mạnh mẽ rằng các cầu thủ có “nghĩa vụ” thi đấu cho đội tuyển quốc gia, sau khi 81 cầu thủ nữ tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia cho đến khi Rubiales bị sa thải.

Ảnh hưởng đến các giải đấu của UEFA

Với việc chính phủ Tây Ban Nha đã bắt đầu quá trình pháp lý để cố gắng đình chỉ Rubiales, RFEF đã yêu cầu UEFA xem xét việc cấm các CLB Tây Ban Nha thi đấu tại các giải đấu châu Âu.

Nếu yêu cầu này được chấp thuận, tất cả các CLB Tây Ban Nha, bao gồm cả Real và Barca, sẽ bị loại khỏi tất cả các giải đấu của UEFA. Điều này sẽ ảnh hưởng đến Champions League (cũng ảnh hưởng đến Atletico Madrid và Real Sociedad), Europa League (Villarreal và Real Betis) và Europa Conference League (Osasuna).

Cuộc chiến giữa RFEF và chính phủ

Theo thông tin từ Onda Cero, những người ủng hộ Rubiales trong RFEF đang tìm cách tấn công chính phủ Tây Ban Nha vì đã yêu cầu ông từ chức. RFEF lý giải rằng theo quy định của UEFA, “Các liên đoàn thành viên phải quản lý công việc của mình một cách độc lập và không bị ảnh hưởng quá mức từ bên thứ ba”.

Quy định của UEFA cũng quy định rõ: “Bất kỳ cơ quan hoặc quyết định nào của một cơ quan chưa được bầu hoặc bổ nhiệm theo thủ tục đã nói trên, dù chỉ là tạm thời, sẽ không được UEFA công nhận”.

Related posts

Barca vs Celta Vigo: Barca vẫn tiếp tục thăng hoa

Quang Blitz

Ancelotti chỉ đích danh Bellingham là người thay thế Benzema

Quang Blitz

Khẩu chiến nổ ra, derby Madrid chưa kết thúc

Quang Blitz