Sếp LĐBĐ Tây Ban Nha Chịu Đánh Mất Vị Trí Sau Vụ Khóa Môi Nữ Cầu Thủ?
Bóng Đá Tây Ban Nha

Sếp LĐBĐ Tây Ban Nha Chịu Đánh Mất Vị Trí Sau Vụ Khóa Môi Nữ Cầu Thủ?

Luis Rubiales, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Đối Mặt Với Nguy Cơ Mất Chức Vụ Sau Hành Động Gần Gũi Với Nữ Cầu Thủ ĐT Tây Ban Nha Tại World Cup Nữ 2023

Sếp lớn LĐBĐ Tây Ban Nha 'bay ghế' sau vụ khóa môi nữ cầu thủ?

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sẽ chứng kiến một cuộc thay đổi lớn trên cương vị Chủ tịch, khi Luis Rubiales có thể buộc phải từ bỏ vị trí này sau hành vi gây tranh cãi với nữ tiền đạo ĐT Tây Ban Nha tại lễ trao giải World Cup nữ 2023. Theo thông tin từ ESPN, quyết định về tương lai của Rubiales dự kiến sẽ được đưa ra vào hôm nay (25/8) sau khi FIFA và cả dư luận đã lên tiếng đánh giá và xem xét hình phạt đối với ông.

Hành Động Gây Sốc Của Chủ Tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Được Dàn Xếp Gần Môi Nữ Cầu Thủ

Ban đầu, Luis Rubiales đã tỏ ra bực dọc và không hài lòng trước những lời chỉ trích, thậm chí mang tiếng gọi mọi người là “ngốc”. Tuy nhiên, áp lực từ cuộc phản đối dồn dập đã khiến ông phải lên tiếng xin lỗi, dù đây là một động thái không được chấp nhận. Ông Rubiales khẳng định rằng hành động của mình là hoàn toàn bất ngờ: “Tôi đã mắc sai lầm và phải công nhận điều đó. Tôi không có ý định xấu mà chỉ là một khoảnh khắc bùng phát trong cảm xúc. Bên trong, chúng tôi cảm thấy nó hoàn toàn tự nhiên. Nhưng ở mặt ngoài, nó lại gây ra nhiều tranh cãi. Tôi phải xin lỗi vì hành động này. Đây là một bài học cho tôi. Trong tư cách Chủ tịch, tôi cần phải thận trọng hơn trong mọi hành vi của mình”.

Công Chúng Hứng Chịu Cái Nhìn Tiêu Cực Về Hành Động Của Luis Rubiales

Trên mạng xã hội, đã có nhiều người hâm mộ bóng đá công kích và chỉ trích Luis Rubiales vì hành động thiếu suy nghĩ này, gọi đó là hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí, Bộ trưởng Thể thao Tây Ban Nha, Miquel Iceta, cũng lên tiếng xác nhận rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được. Ông Iceta đã coi đây là một hình thức bạo lực tình dục: “Điều đầu tiên mà ông Rubiales cần làm là giải thích hành động của mình và xin lỗi. Mọi người trong vị trí có trách nhiệm phải cẩn trọng với hành vi của mình vì nó tạo ra thông điệp cho xã hội. Tôi nghĩ hôn môi nữ cầu thủ để chúc mừng là điều không thể chấp nhận”.

Luis Rubiales Đều Mất Đi Sự Ủng Hộ Của Công Chúng

Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, cho biết lời xin lỗi của Luis Rubiales chưa đáp ứng đủ và không đáng kể: “Hành vi thiếu tế nhị mới diễn ra cho thấy rõ ràng ở Tây Ban Nha, con đường để đạt được bình đẳng giới và sự tôn trọng giữa nam và nữ còn rất xa. Rubiales đã thực hiện một hành động không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ lời xin lỗi mà ông ta đưa ra chưa đủ, theo tôi là không đáng kể và Rubiales cần phải thực hiện những hành động cần thiết tiếp theo”.

Rubiales đòi… cưới Hermoso
Mặc dù bị nhiều người chỉ trích khi hôn Hermoso, Rubiales dường như không cảm thấy có gì sai trái. Đoạn video trên Instagram từ tiền đạo Salma Paralleulo cho thấy cả đội đang vui mừng vì chuẩn bị đi nghỉ ở Ibiza. Trên cơn say chiến thắng, Rubiales tiếp tục đùa: “Ở Ibiza, chúng ta sẽ tổ chức đám cưới cho Jenni (Hermoso) và Luis Rubiales nhé”.

Related posts

Nhận định trận đấu giữa Sevilla vs Girona: Chủ nhà gặp khó

Quang Blitz

Nhận định bóng đá Alaves vs Bilbao, 02h00 ngày 23/9: Bilbao đấu khó trên sân khách

Quang Blitz

De Jong chấn thương, Barca ‘gãy cột sống’

Quang Blitz