Tiền đạo Tây Ban Nha từ bỏ ĐTQG để phản đối ông Rubiales không từ chức
Bóng Đá Tây Ban Nha

Tiền đạo Tây Ban Nha từ bỏ ĐTQG để phản đối ông Rubiales không từ chức

Ông Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha không từ chức, tiền đạo Borja Iglesias của Betis tuyên bố chia tay ĐTQG để phản đối lãnh đạo được cho là thiếu đứng đắn.

Tiền đạo Tây Ban Nha giã từ ĐTQG để phản đối vụ Rubiales không từ chức

Áp lực đè nặng lên ông Rubiales

Trong những ngày gần đây, ông Rubiales đã phải đối mặt với áp lực lớn khi bị liên quan đến vụ việc xấu hổ của một thành viên trong Đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Khi đang ăn mừng chức vô địch World Cup nữ 2023 cùng Đội tuyển nữ Tây Ban Nha, ông Rubiales đã bất ngờ hôn tiền đạo Jenni Hermoso trước sự chứng kiến của đám đông khán giả.

Tuy Chủ tịch RFEF khẳng định rằng Hermoso đã đồng ý, nhưng chính tiền đạo 33 tuổi của ĐT nữ Tây Ban Nha lại phủ nhận điều này. Qua Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (FUTPRO), Hermoso đã kêu gọi RFEF phải trừng phạt Rubiales vì hành vi không đúng mực của ông.

Iglesias phản đối ông Rubiales và chia tay ĐTQG

Lời kêu gọi của Hermoso đã nhận được sự ủng hộ từ một số cầu thủ Tây Ban Nha, trong đó có Iglesias. Trên trang Twitter, Iglesias đã viết: “Được khoác áo ĐT Tây Ban Nha là một trong những vinh dự lớn trong sự nghiệp của tôi”.

Tiền đạo Tây Ban Nha giã từ ĐTQG để phản đối vụ Rubiales không từ chức

“Tuy nhiên, bây giờ tôi không muốn tiếp tục đóng góp cho ĐTQG khi ông Rubiales vẫn còn ở đó. Không biết tôi có cơ hội khoác áo ĐT Tây Ban Nha nữa hay không, nhưng miễn ông Rubiales vẫn là chủ tịch RFEF, tôi sẽ không thay đổi quyết định chia tay ĐTQG.”

Iglesias cũng kêu gọi RFEF phải thay đổi ở vị trí lãnh đạo để bóng đá Tây Ban Nha trở nên công bằng, văn minh, và tử tế hơn. Anh cũng cho biết rằng những hành động không đáng để khen ngợi phải bị trừng phạt. Iglesias cảm thấy buồn và thất vọng khi chứng kiến những gì đã xảy ra.

Iglesias, dù đã 30 tuổi, chỉ khoác áo ĐTQG 2 lần. Lần gần đây nhất là trong trận đấu giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vào tháng 9 năm ngoái.

Related posts

Nhận định bóng đá Mallorca vs Villarreal, 0h30 ngày 19/8: Khó cho ‘Tàu ngầm Vàng’

Nguyễn NaVi

Sếp LĐBĐ Tây Ban Nha Chịu Đánh Mất Vị Trí Sau Vụ Khóa Môi Nữ Cầu Thủ?

Quang Blitz

Nhận định bóng đá Las Palmas vs Sociedad, 00h30 ngày 26/8: Tin ở khách

Quang Blitz