Trọng tài VAR vượt qua lỗi ở Premier League để hỗ trợ đồng nghiệp
Bóng Đá Anh

Trọng tài VAR vượt qua lỗi ở Premier League để hỗ trợ đồng nghiệp

Trọng tài Mike Dean thừa nhận phạm sai lầm trong trận đấu của Chelsea và Tottenham

Trọng tài VAR bỏ qua lỗi ở Premier League để bảo vệ đồng nghiệp

Trên sân Stamford Bridge vào tháng 8 năm trước, trọng tài VAR Mike Dean, 55 tuổi, đã mắc sai lầm khi bỏ qua một pha phạm lỗi nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 giữa Chelsea và Tottenham ở Premier League mùa 2022/23. Trung vệ Cristian Romero của Tottenham đã kéo tóc Marc Cucurella của Chelsea trong vòng cấm trong tình huống quả phạt góc cuối trận. Harry Kane sau đó đã ghi bàn giúp Tottenham gỡ hòa 2-2.

Dean đã bỏ qua rõ ràng pha giật tóc của Romero với Cucurella, gây ra sự phẫn nộ. Mới đây, Dean đã thừa nhận rằng quyết định của mình là rất tồi tệ khi không thông báo cho trọng tài chính Anthony Taylor xem xét lại quyết định của mình trước khi Kane ghi bàn gỡ hòa ở phút bù giờ.

Trong một buổi podcast với Simon Jordan, Dean đã nói: “Tôi đã bỏ qua một pha giật tóc ngớ ngẩn trong trận đấu giữa Chelsea và Tottenham. Theo quan điểm của tôi, đó là một quyết định thực sự tồi tệ. Nếu có thể thực hiện lại, tôi sẽ thông báo cho Anthony (Taylor) để xem lại trên màn hình. Anthony đã có một trận đấu cầm còi tệ từ đầu đến cuối”.

Trọng tài VAR bỏ qua lỗi ở Premier League để bảo vệ đồng nghiệp

Sau đó, tôi đã nói với Anthony: “Tôi không muốn anh xem lại đoạn video sau những gì đã xảy ra trong trận đấu”. Tôi không muốn Anthony phải đau khổ thêm nữa”.

Kết quả, Dean đã bị loại khỏi nhiệm vụ trong tổ VAR trong 2 tháng và sau đó bị đình chỉ. Ông cho biết quyết định của mình không thông báo cho Taylor xem lại tình huống đã ảnh hưởng đáng kể đến ông.

Dean tiếp tục chia sẻ: “Đó là một lỗi lớn. Nếu Tottenham không ghi bàn từ quả phạt góc, thì chuyện đó không quá lớn. Nhưng tôi biết rằng tuần sau tôi sẽ bị đình chỉ. Mỗi khi tôi lên xe vào thứ Sáu và rồi rất sợ hãi vào thứ Bảy. Tôi cứ tưởng rằng không có chuyện gì xảy ra. Tôi như trở thành một viên đá khi ngồi trên ghế”.

Thông qua việc bỏ qua lỗi và bảo vệ đồng nghiệp của mình, Dean đã thể hiện vai trò của một trọng tài VAR trong Premier League. Mặc dù đã mắc sai lầm, nhưng sự thẳng thắn và thừa nhận của ông đã chứng minh sự chuyên nghiệp và tầm quan trọng của việc hỗ trợ đồng nghiệp trong lĩnh vực này.

Related posts

Nhận định bóng đá Fulham vs Brentford, 21h00 ngày 19/8: Chủ nhà không cho quà

Nguyễn NaVi

Van Dijk đang gặp khó khăn giống ‘Maguire’

Quang Blitz

Hàng tiền vệ lộn xộn sẽ báo hại MU

Nguyễn NaVi